Sự có mặt của bảng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da được coi là một trong những phát minh đột phá khiến chuyên gia trang điểm trên thế giới điên đảo. Đây được xem là cải tiến đột phá giúp cho việc trang điểm trở nên hoàn thiện hơn. Bảng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da với thiết kế tựa như khối cầu vồng nhiều màu sắc với 3 tông màu chính: tím, cam, xanh lá. Chúng là những màu pastel, trợ thủ đắc lực giúp cân bằng những khuyết điểm trên làn da của bạn. Với mỗi tông màu lại đóng chức năng khác nhau, áp dụng cho những vùng da khác nhau trên khuôn mặt. Nghe thì có vẻ hơi rắc rối đấy nhưng với những thông tin dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được những bí quyết sử dụng sản phẩm trang điểm này một cách tốt nhất.

Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da cho hiệu quả hài hòa trên khuôn mặt nhé!

Sản phẩm hiệu chỉnh màu da có những dạng kết cấu nào?

Che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da về cơ bản được sản xuất làm 2 dạng chính: dạng lỏng và dạng nén/đặc. Tùy vào thiết kế của mỗi hãng mà sản phẩm được bán dưới nhiều dạng khác nhau: bút lông/dạng thỏi với mỗi màu riêng lẻ hoặc một bảng với các tông màu chủ đạo. Tùy thuộc vào tông da và nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm theo mong muốn.

Màu tím:

Màu tím – Violet/lilac, màu này được dùng để che những vùng tối màu trên khuôn mặt, đặc biệt được sử nhiều đối với làn da có undertone màu vàng. Do đó, màu tím được sử dụng phổ biến trên những làn da châu Á có sắc vàng. Bên cạnh đó, màu tím cũng có thể sử dụng cho vùng má, trán, cằm, hay trường hợp bạn muốn tăng độ sáng cho những khu vực này nhé!

Màu xanh lá:

Màu xanh lá lại được sử dụng để cân bằng những vết đỏ trên da như nốt mụn, vùng da đỏ. Tông màu này thích hợp sử dụng với những làn da có màu trung bình đến trắng sáng. Nếu sử dụng trên làn da tối hơn hoặc có thiên hướng về tông olive thì có lẽ không phù hợp bằng.

Theo các chuyên gia trang điểm, với những tông da là undertones violet (màu tím tái) thì nên sử dụng che khuyết điểm có màu vàng – màu dịu hơn xanh lá truyền thống. Tông vàng có tác dụng cân bằng lại màu da, cho làn da này hài hòa hơn.

Màu cam

Còn màu cam lại là một màu có tác dụng nâng tông da sạm trên khuôn mặt bạn. Thích hợp nhất cho khu vực khóe miệng và vùng quầng thâm mắt. Màu cam được cho là khá hài hòa trong lĩnh vực hiệu chỉnh sắc tố da đối với cả tông da tối, tông da sáng và tông da trung bình.

Khi nào nên sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da?

Theo lời khuyên đến từ chuyên gia trang điểm, che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sẽ thích hợp sử dụng ở bước đầu tiên của makeup, sau đó là kem nền và cuối cùng là sản phẩm che khuyết điểm thông thường. Nếu chị em áp dụng theo cách này, vừa có thể tiết kiệm được lượng kem nền và cả kem che khuyết điểm, hơn hết là tạo nên một lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên.

Và theo chuyên gia gia trang điểm Hung Van Ngo, “Sử dụng những ngón tay để tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Vì nhiệt độ của tay giúp sản phẩm được thẩm thấu vào da tốt hơn. Còn nếu sử dụng cọ để tán kem thì các bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng để có được lớp nền tự nhiên nhất”.

Cách tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da nào tốt nhất?

Theo lời khuyên đến từ chuyên gia trang điểm, hãy sử dụng càng ít kem càng tốt, nhất là với màu xanh lá và tím, bởi lẽ hai màu này có thể thay đổi sắc tố da của người sử dụng. Cọ mềm và bông mút là hai sản phẩm có thể tán che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da thích hợp.

Với những thông tin về che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da trên đây, hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về dòng sản phẩm trang điểm này. Bạn biết đấy, kiến thức làm đẹp thì vô vàn và để trở thành một “chuyên gia trang điểm” thì không phải đơn giản, chúng ta còn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!