Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn khác nhau, thế nhưng ‘Trying Living’ là chế độ ăn được chuyên gia chăm sóc da đánh giá cao. Một chế độ ăn rau xanh trong vòng 2 tuần sẽ khiến chị em phải bất ngờ vì những hiệu quả mà chế độ ăn này mang tới. Cùng khám phá xem ‘Trying Living’ là gì mà gây bão vậy nhé!

Chế độ ăn ‘Trying Living’ là gì?

‘Trying Living’ là một thuật ngữ được xuất phát từ một chuyên gia làm đẹp khi quyết định từ bỏ thịt trong vòng 2 tuần khi xem xong một chương trình nói về ‘animal welfare’. Chế độ này chỉ toàn rau củ có ích cho sức khỏe, kèm vào đó là những loại trái cây bổ sung những dưỡng chất thay thế cho thịt. Và người ta nhận thấy rằng, sau khi thực hiện chế độ ăn này trong vòng 2 tuần liên tục thì cơ thể và làn da có những thay đổi tích cực. Sau đó thì ‘Trying Living’ được hưởng ứng nhiệt tình trên mạng xã hội. Vậy ‘Trying Living’ đem đến những lợi ích như thế nào nhé!

Chế độ ăn ‘Trying Living’ gây khó khăn với người ‘nghiện thịt’?

Ngày nay, có rất nhiều người yêu thích ăn thịt hơn là rau củ. Hầu hết các bữa ăn đều chứa rất nhiều thịt, hoặc có rất ít rau củ. Cuộc sống hiện đại, chỉ toàn là thức ăn nhanh, đồ ngọt và rất nhiều thức uống chứa đường hóa học. Thậm chí có ngày còn không ăn bất kỳ một loại rau củ hay thức uống trái cây.

Với ‘Trying Living’ cứ ngỡ sẽ gây khó khăn với nhóm người “nghiện thịt” nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại. Theo những nghiên cứu mới nhất, đối với những người ‘nghiện’ thịt cảm thấy khá hứng thú và ngon miệng với ‘Trying Living’. Chưa hết, nhóm người “nghiện thịt” không phải là không ăn được rau mà vấn đề nằm ở chỗ việc bạn muốn ăn hay không thôi!

Chế độ ăn ‘Trying Living’ hiện nay là một phong trào được chị em áp dụng phổ biến, với rất nhiều chia sẻ hữu ích về lợi ích mà nó mang tới.

Biểu hiện ban đầu khi áp dụng ‘Trying Living’

Sau một tuần thử nghiệm phương pháp ăn kiêng này thì cơ thể của bạn bắt đầu có cảm giác nhẹ nhàng hơn bình thường. Các triệu chứng khó tiêu, hay ợ nóng như trước đây giảm hẳn hoặc biến mất. Thay vào đó là cảm giác thoải mái hơn rất nhiều sau mỗi bữa ăn.

Đặc biệt là làn da được cải thiện sau một tuần ăn kiêng. Với ‘Trying Living’ thì da trở nên hồng hào hơn, làn da sáng và khỏe hơn đáng kể. Điều đáng nói ở đây chính là làn da được cải thiện đáng kể, các vết thâm cũng bắt đầu mờ đi, da săn chắc chứ không lỏng lẻo như khi áp dụng các phương pháp giảm cân nhanh chóng khác. Chắc chắn nhờ vào các thành phần vitamin trong rau củ, trái cây đã hỗ trợ giúp làn da khỏe và đẹp hơn rất nhiều.

Cắt bỏ hoàn toàn thịt có gây ảnh hưởng gì không?

Với những lợi ích đã nêu trên, nhưng một trong những vấn đề rắc rối mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng này chính là mụn li ti bắt đầu xuất hiện ở vùng chữ T. Dù da sáng khỏe, hồng hào nhưng vấn đề là mụn li ti lại bắt đầu xuất hiện. Khá ngạc nhiên phải không nào? Vậy nguyên nhân là do đâu?

Các chuyên gia chỉ ra rằng, việc cắt giảm thịt đột ngột trong chế độ ăn làm cho cơ thể chưa kịp thích nghi và đó là nguyên nhân cốt lõi khiến mụn li ti xuất hiện vùng chữ T. Làn da chính là nơi biểu hiện lên tình trạng của sức khỏe, thể hiện rõ chế độ ăn mà bạn đang áp dụng. Nếu da đẹp nhưng chưa hoàn hảo, thì đồng nghĩa với việc chế độ ăn của bạn vẫn đang có điểm hổng.

Đi tìm giải pháp

Sau khi kết thúc quá trình ăn toàn rau củ trong 2 tuần, người ta nhận thấy rằng các nốt mụn li ti vẫn không hề biến mất, thậm chí có dấu hiệu nặng hơn. Và người ta thử đưa thịt vào chế độ ăn thì nhận được kết quả khá ngạc nhiên. Việc đưa thịt vào bữa ăn như thường lệ, sau một tuần thực hiện chế độ ăn gồm cả rau và thịt, mụn hoàn toàn biến mất, làn da vẫn duy trì độ sáng khỏe.

Điều này chứng tỏ rằng, chế độ cân bằng giữa thịt và rau vẫn là hợp lý. Việc cắt giảm đột ngột khẩu phần thịt khiến cơ thể bạn chưa kịp thích nghi, dẫn đến những ảnh hưởng nhất định và thể hiện rõ ràng nhất vẫn là làn da. Vì vậy, nàng nên thay thế, linh hoạt chuyển đổi khẩu phần ăn từ từ để làn da có cơ hội được thích nghi.

Nói tóm lại, phương pháp ăn rau củ, trái cây thì không hề sai nhưng việc tìm một chế độ phù hợp với cơ thể là điều cần thiết. Bạn gái hãy nên cân nhắc mình có thật sự phù hợp với chế độ ăn kiêng ‘Trying Living’ trên hay không nhé! Chúc bạn thành công!