Trên thị trường có rất nhiều loại dầu dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc, chúng có tác dụng riêng đối với từng mái tóc. Để biết được sản phẩm nào tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chọn loại phù hợp với mình. Vậy phù hợp ở đây là gì?

Cách chọn sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với bạn

+ Mỗi loại sẽ có những công dụng riêng

Đối với những sản phẩm bạn tự làm tại nhà hoặc dầu dưỡng tóc sẽ rất thích hợp với mái tóc dày, dài hoặc xoăn. Vì đối với những loại này bạn có thể tùy chỉnh lượng dầu phù hợp với mái tóc bạn. Tuy nhiên, sau khi dưỡng chất thẩm thấu vào tóc, bạn nên xả lại với nước để tránh bết tóc. Nó khá mất thời gian nhưng tác dụng cũng không hề tồi.

Đối với sản phẩm của các hãng sản xuất thì tiện lợi hơn khá nhiều, loại này phù hợp với mọi loại tóc, phù hợp nhiều mùa trong năm, thích hợp cho tóc mỏng hoặc thẳng,  dùng trực tiếp lên tóc mà không cần gội lại nước, mỗi lần dùng chỉ cần xịt lên tóc với lượng nhỏ.

+ Cần dùng với liều lượng thích hợp:

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, nếu được sử dụng với liều lượng thích hợp thì sản phẩm sẽ phát huy tối đa công dụng của mình, giúp tóc vào nếp tốt hơn. Đối với các nàng tóc dày và xoăn nên để ý tới lượng dùng, nếu quá nhiều sẽ có thể khiến mái tóc nặng nề hơn. Nếu được, kết hợp dầu dưỡng và tinh dầu dưỡng với nhau, điều này sẽ khiến tóc được chăm sóc tốt hơn, lượng dưỡng chất đầy đủ hơn mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

+ Đa phần các sản phẩm dưỡng tóc tự làm hay mua đều thích hợp cho mái tóc hư tổn.

Nếu bạn vẫn chưa biết cụ thể loại dưỡng tóc nào cho mái tóc của mình, tham khảo ngay những loại dầu, tinh dầu dưỡng tóc ở dưới đây.

+ Đối với mái tóc khô, xỉn màu:

Nên lựa chọn các loại dầu dưỡng thực vật như: dầu jojoba, dầu argan, dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt,…chúng có tác dụng dưỡng ẩm sâu, cực hiệu quả.

+ Đối với tóc hư tổn:

Nếu bạn thuộc nhóm hư tổn nặng bởi sử dụng nhiều dịch vụ hóa chất hay do tính chất tóc yếu thì nên sử dụng các loại dầu dừa, dầu hạnh nhân ngọt, dầu jojoba, dầu ô liu. Chúng đều là những nguyên liệu có khả năng dụng phục hồi đáng kể.

+ Đối với da đầu khô:

Da đầu khô rất dễ hình thành nên gàu, gây ngứa ngáy. Chiết xuất của dầu jojoba, dầu sả, dầu chanh, dầu hoa oải hương,… chúng lành tính và an toàn cho da đầu, ngăn da đầu khô, ngăn ngừa gàu rất tốt.

+ Đối với tình trạng rụng tóc

Dầu hạt nho, dầu hạnh nhân ngọt, dầu sả có tác dụng giúp tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng hiệu quả.

+ Đối với tình trạng mọc tóc chậm:

Dầu bưởi, dầu dừa và dầu hạnh nhân có tác dụng đặc biệt trong việc kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn, giúp mái tóc dài vô cùng tốt.

Các loại dầu dưỡng tóc tốt nhất cho mái tóc

Dầu dừa

Những ai nên sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc? Lời khuyên là nên sử dụng cho những bạn có mái tóc bị hư tổn do sử dụng nhiều dịch vụ hóa chất. Dầu dừa rất hiệu quả cho mái tóc khô, cấp ẩm sâu và trị gàu cực tốt.

Thời điểm nào thì nên sử dụng dầu dừa? Bạn có thể sử dụng dầu dừa trước hoặc sau khi gội đầu, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và cũng có thể ủ tóc bằng dầu dừa để dưỡng chất có cơ hội thẩm thấu sâu hơn vào cấu trúc của tóc.

Loại dầu dừa nào tốt? Bạn nên chọn dầu dừa nguyên chất, không có hóa chất và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Dầu dừa nguyên chất thường có ghi trên nhãn chữ Extra-virgin, orginal hoặc virgin, bạn nhớ lưu ý nhé. Và chúng có màu trắng tinh khiết khi đông đặc, còn khi ở dạng lỏng có màu vàng nhẹ và rất trong.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng dầu dừa, nếu tóc quá khô thì chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần sẽ cho hiệu quả tốt. Và sau đó, bạn cần phải gội lại với dầu gội để đảm bảo tóc được sạch hoàn toàn, không gây nhờn dính.

Dầu oliu dưỡng tóc

Những ai nên sử dụng dầu oliu để dưỡng tóc? Rất thích hợp cho những ai sở hữu mái tóc dày, tóc xoăn và hư tổn.

Thời điểm nào thì nên sử dụng dầu oliu? Tốt nhất là nên sử dụng dầu oliu trước khi gội đầu.

Loại dầu oliu nào tốt? Chắc chắn rồi, dầu oliu nguyên chất sẽ tốt cho mái tóc của bạn. Dầu oliu nguyên chất thường thì trên nhãn chai sẽ có ghi “extra-virgin” hoặc “virgin”.

Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng dầu ô liu có liều lượng, mỗi lần 1 tuần là vừa đủ để có được mái tóc đẹp. Vì dầu ô liu nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất, nếu quá nhiều dầu oliu khiến sản sinh lượng dầu thừa gây bết rít, khó chịu.