Việc sử dụng mặt nạ dưỡng da ngày càng được chị em chú trọng hơn. Đây là một trong những cách đơn giản để da được cấp nước tức thì, làm dịu những tổn thương trên da, đồng thời mang tới nhiều lợi ích khác phụ thuộc vào đặc trưng của mỗi loại mặt nạ. Thế nhưng liệu bạn đã biết sử dụng mặt nạ đúng cách? Theo nghiên cứu, có rất nhiều cô nàng có những thói quen xấu khi chăm sóc da với phương pháp đắp mặt nạ. Mỗi thói quen xấu ấy không chỉ làm giảm tác dụng của sản phẩm mà đôi khi còn gây hại cho làn da. Chính vì lý do này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp ấy để bạn phòng tránh nhé!

Mặt nạ không phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da. Nhưng có khá nhiều cô nàng gặp vấn đề trong việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da. Bạn biết đấy, loại mặt nạ đất sét thì không thể nào cấp nước cho da được. Mặt nạ này có thể rất tốt trên làn da của người khác, nhưng nó không đồng nghĩa với việc loại mặt nạ này sẽ phù hợp với bạn. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải hiểu làn da của chính mình, lắng nghe nhu cầu của làn da chính là bước quan trọng trong việc chinh phục làn da khỏe đẹp.

Với bất kì sản phẩm dưỡng da nào cũng vậy, không riêng gì mặt nạ dưỡng da, nàng cần chọn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của làn da. Chỉ có vậy thì sản phẩm mới có thể phát huy tối đa công dụng và cho việc dưỡng da được an toàn cũng như hiệu quả nhất.

Nếu bạn có làn da khô thì việc sử dụng mặt nạ cấp ẩm chính là sự lựa chọn. Còn bạn là cô nàng da mụn thì chọn sản phẩm có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, thì mặt nạ cho da nhạy cảm chính là sự chọn lựa thông minh để tránh được các kích ứng. Tương tự như vậy, mỗi vấn đề của da sẽ có những giải pháp riêng biệt.

Đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều cô nàng thường cho rằng, nếu đắp mặt nạ càng lâu thì làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nhưng thực thế thì hoàn toàn ngược lại đấy nhé. Khi đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu, khiến lớp mặt nạ bị khô đi, dẫn đến tình trạng hút ẩm ngược và da sẽ mất đi độ ẩm tương đối. Đặc biệt, một số dòng mặt nạ đất sét có tính hút ẩm cao, nếu để trên da quá lâu thì hậu quả như nào chắc bạn cũng hiểu. Thậm chí, một vài sản phẩm trị mụn có tính axit mạnh, nếu duy trì trên da quá lâu còn gây ra kích ứng, ửng đỏ, làm da bị tổn thương hơn. Đó chính là lý do vì sao nhiều cô nàng không đạt được hiệu quả như mong muốn khi sử dụng mặt nạ.

Giải pháp cho bạn đó chính là rửa thật sạch lớp mặt nạ trước khi chúng khô đi, để đảm bảo làn da của bạn được chăm sóc một cách khoa học. Thông thường với các loại mặt nạ giấy thời gian duy trì trên da là 15-20 phút, còn với mặt nạ tự chế tại nhà thì khoảng 10-15 phút, và khoảng 10 phút với mặt nạ đất sét. Nhìn chung bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm.

Chỉ một thay đổi nhỏ cũng khiến cho việc chăm sóc da trở nên khoa học hơn, giúp da được khỏe đẹp nhanh chóng hơn.

Chỉ sử dụng một loại mặt nạ

Chỉ sử dụng một loại mặt nạ duy nhất để chăm sóc da là sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải. Bạn biết đấy, làn da chúng ta thay đổi dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, cách chăm sóc da, nội tiết,… Vì vậy, việc chỉ sử dụng một loại mặt nạ duy nhất để chăm sóc da sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu vào mùa hanh khô, làn da của bạn bị mất nước trở nên thô ráp thì mặt nạ cấp ẩm sẽ là sự chọn lựa. Còn nếu trong trường hợp da bạn bất thình lình nổi thêm vài đốm mụn khó ưa thì mặt nạ trị mụn chính là giải pháp. Và tùy thuộc vào tình trạng của làn da mà có hướng xử lý cho phù hợp nhé nàng. Đừng mãi cứ phụ thuộc vào một sản phẩm duy nhất, nó sẽ không mang đến hiệu quả cao với làn da đâu nhé.

Không làm sạch tay trước khi chăm sóc da

Thói quen của mọi cô gái là không làm sạch tay trước khi chăm sóc da. Mà tay của chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn nếu không được làm sạch thường xuyên. Vi khuẩn khi tiếp xúc với da mặt sẽ dẫn đến nhiều vấn đề, không chỉ làm mụn mà còn rất nhiều bệnh về da khác.

Chính vì lý do này, bạn cần phải làm sạch tay với các sản phẩm rửa tay chuyên dụng trước khi tiến hành bất kì bước dưỡng da nào đó nếu không muốn da gặp phải những vấn đề rắc rối.